Ngô Hoà

Blog cá nhân chia sẻ về thủ thuật công nghệ hay

Cách thiết lập lời nhắc trên iPhone và iPad

Không phải lúc nào cũng dễ dàng ghi nhớ được khi nào cần làm những việc quan trọng. May mắn rằng, ngay trên thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn có thể dễ dàng nhắc nhở bạn về một nhiệm vụ quan trọng hoặc sự kiện lặp lại bằng ứng dụng Reminder(Lời nhắc). Đây là cách tạo lời nhắc trên iPhone, hãy làm theo mình nhé.

Tìm hiểu nhanh về ứng dụng lời nhắc trên hệ điều hành IOS

Máy Mac và iPhone (cả iPad) đều có ứng dụng "lời nhắc" tuyệt vời tự động đồng bộ hóa thông qua iCloud. Đây là cách tận dụng tối đa ứng dụng này để bạn không bao giờ có thể quên điều gì đó quan trọng nữa.

Ứng dụng Reminder cực kỳ đơn giản để sử dụng và vì nó đồng bộ hóa trên cả nền tảng OS X và iOS nên nếu bạn thêm lời nhắc trên máy Mac, bạn sẽ có thể nhìn thấy lời nhắc đó trên iPhone hoặc iPad và ngược lại.

Điều này đặc biệt thú vị khi bạn đột nhiên nhớ ra mình cần mua ít đồ hoặc sắp có một cuộc họp quan trọng và bạn đang ngồi trước máy Mac hoặc cầm iPhone trên tay. Chỉ cần thêm lời nhắc vào thiết bị và sau đó lời nhắc sẽ xuất hiện trên mọi thứ được kết nối với cùng một tài khoản iCloud.

Tạo lời nhắc trên iPhone bằng ứng dụng Reminder

Bước đầu, khởi chạy ứng dụng lời nhắc trên iPhone hoặc iPad. Giao diện sẽ khác nhau một chút giữa các nền tảng Apple, nhưng các tùy chọn cơ bản là giống nhau. Tiếp theo, hãy nhấp vào mục "Hôm nay".

Sau đó, thêm lời nhắc mới bằng cách nhấn vào nút "Lời nhắc mới" ở cuối góc trái màn hình.

Khi màn hình xuất hiện, hãy nhập bất kỳ tên nào bạn muốn—ví dụ: "Kiểm tra pin iPhone tại cửa hàng" hoặc "vệ sinh laptop định kỳ". Sau đó, nhấn vào nút "Thông tin" ngay bên cạnh tên lời nhắc. (Nút Thông tin trông giống như một vòng tròn xanh có chữ "i" bên trong.)

Trong màn hình chi tiết, hãy chọn ngày và giờ ban đầu cho lời nhắc. Để lặp lại lời nhắc, hãy nhấn vào tùy chọn "Lặp lại".

Bạn có thể yêu cầu lặp lại lời nhắc hàng ngày, hàng tuần, hai tuần một lần, hàng tháng, 3 tháng một lần, 6 tháng một lần, hàng năm hoặc ở tần suất tùy chỉnh.

Sử dụng tùy chọn "Tùy chỉnh", bạn có thể chọn lặp lại lời nhắc vào một số ngày nhất định trong tuần, các tuần nhất định trong tháng hoặc các tháng nhất định trong năm. Chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

Sau khi đặt khoảng thời gian lặp lại, bạn cũng có thể chọn ngày mà quá trình lặp lại sẽ kết thúc bằng tùy chọn "Kết thúc lặp lại". Hoặc bạn có thể yêu cầu lời nhắc lặp lại mãi mãi.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn "Xong" và mục nhắc nhở sẽ được lưu. Bạn sẽ biết nó đã được định cấu hình chính xác nếu bạn thấy nó được liệt kê trong ứng dụng Lời nhắc của mình.

Nếu bạn cần thêm nhiều lời nhắc lặp lại, chỉ cần nhấn lại vào nút "Lời nhắc mới". Bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích.

Mình hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích, và đừng quên theo dõi những thủ thuật về iPhone mình sẽ cập nhật liên tục tại đây.