Ngô Hoà

Blog cá nhân chia sẻ về thủ thuật công nghệ hay

iPhone không sạc được? 6 cách khắc phục ai cũng làm được

iPhone không nhận sạc hoặc sạc chậm? Cho dù bạn đang gặp sự cố với một cáp sạc cụ thể, nhiều cáp/bộ sạc, sạc không dây hay sự cố chập chờn, hãy đọc tiếp 6 giải pháp để khắc phục iPhone cùng mình nhé.

Lưu ý: iPhone hiện đại không đi kèm cục sạc nguồn trong hộp. Bộ đổi nguồn 20W được bán riêng (hoặc từ bên thứ ba ) sạc nhanh cho iPhone. Nếu bạn sử dụng loại ít mạnh hơn thì nó sẽ sạc chậm hơn.

Cách khắc phục iPhone không nhận sạc

Iphone tôi không nhận sạc
Iphone tôi không nhận sạc. Khắc phục thế nào?
  1. Đảm bảo iPhone của bạn không quá nóng hoặc quá lạnh: 32° đến 95° F là khoảng nhiệt độ môi trường xung quanh phù hợp với iPhone, để nguội hoặc ấm lên nếu quá nóng hoặc quá lạnh.
  2. Hãy thử sạc bằng mặt sau của cáp Lightning/USB-C mà bạn thường sử dụng với bộ đổi nguồn cắm vào ổ cắm trên tường mà bạn chắc chắn đang hoạt động: Apple cho biết bạn có thể cần phải cắm điện trong 30 phút, nhưng thông thường bạn sẽ biết liệu nó có sạc trong vòng 5-10 phút sau khi cắm điện hay không.
  3. Nếu nó vẫn không sạc, hãy thử bộ đổi nguồn/cáp thứ hai nếu bạn có một và/hoặc ổ cắm khác.
  4. Kiểm tra cổng Lightning/USB-C xem có bị tích tụ hoặc có mảnh vụn không: Nếu bạn thấy xơ vải, mảnh vụn, v.v., hãy cẩn thận tháo nó ra vì các chân sạc có thể bị hỏng – nhẹ nhàng sử dụng tăm nhựa có thể có hiệu quả – các chân sạc nằm ở mặt dưới của cổng Lightning.
  5. Buộc khởi động lại iPhone của bạn sau đó cắm nó vào trong 30 phút

iPhone 8 trở lên và iPhone SE 2/3 : Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Nhấn và giữ nút bên cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus : Nhấn và giữ cả nút bên cạnh (hoặc trên cùng) và nút giảm âm lượng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

iPhone 6s trở về trước và iPhone SE (thế hệ 1) : Nhấn và giữ cả nút bên cạnh (hoặc trên cùng) và nút Home cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Nếu iPhone của bạn vẫn không sạc hoặc phản hồi với thao tác buộc khởi động lại, hãy đến Apple Store, Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple hoặc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

iPhone chỉ sạc được 80%?

Iphone tôi chỉ sạc được 80 phần trăm pin
Iphone tôi chỉ sạc được 80 phần trăm pin. Theo hình để khắc phục bạn nha.

Nếu bạn nhận thấy iPhone của mình ngừng sạc ở mức 80% thì đó là tính năng được gọi là sạc pin tối ưu hóa giúp giảm tình trạng lão hóa pin. Nhưng có thể tắt tính năng này.

Đi tới ứng dụng Cài đặt > Pin > Tình trạng pin > và tắt Sạc pin được tối ưu hóa . Đọc thêm về tính năng này trong phần giải thích đầy đủ của chúng tôi:

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn của mình về những việc cần làm nếu bạn thấy iPhone của mình không nhận sạc được!