Ngô Hoà

Blog cá nhân chia sẻ về thủ thuật công nghệ hay

Làm thế nào để biết tình trạng pin iPhone và khi nào cần thay pin?

Cho dù bạn chỉ tò mò về tình trạng pin iPhone của mình như thế nào hay bạn đang gặp vấn đề về thời lượng pin hoặc tắt máy đột ngột, bạn có thể dễ dàng kiểm tra trong Cài đặt iOS. Dưới đây, Hòa sẽ đề cập đến cách xem tình trạng pin của iPhone, các mẹo về thời điểm cần thay thế, kỳ vọng về chu kỳ sạc, v.v.

Nếu bạn nâng cấp iPhone của mình một hoặc hai năm một lần, bạn hy vọng sẽ không gặp vấn đề với pin bị hỏng, trừ khi pin của bạn bị lỗi.

Nhưng đối với những người sở hữu iPhone từ hai năm tuổi trở lên, tình trạng pin yếu ở một thời điểm nào đó là điều không thể tránh khỏi do quá trình lão hóa hóa học cùng với số chu kỳ sạc mà chúng đã trải qua.

Cách xem tình trạng pin iPhone

Xem tình trạng pin trên iphone
Xem tình trạng pin trên iphone

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn
  2. Vuốt xuống và nhấn vào Pin
  3. Bây giờ hãy chọn Tình trạng & Sạc pin
  4. Dung lượng pin hiện tại của bạn được hiển thị ở trên cùng

Khi nào bạn nên thay pin iPhone?

Khi pin của bạn giảm xuống dưới 80% dung lượng ban đầu, bạn có thể muốn xem xét việc thay thế . Tương tự nếu bạn thấy cảnh báo về việc pin của bạn bị xuống cấp hoặc nếu pin không sạc được.

Trong phần “Sức khỏe và sạc pin” được hiển thị ở trên, bạn sẽ thấy cảnh báo nếu tình trạng pin của bạn bị suy giảm và nếu nó gây ra các sự cố như tắt máy đột ngột và/hoặc không thể duy trì hiệu suất cao nhất.

==> Apple says iPhone batteries are “designed to retain up to 80% of its original capacity at 500 complete charge cycles when operating under normal conditions.”

Dịch: Apple cho biết pin iPhone “được thiết kế để duy trì tới 80% công suất ban đầu sau 500 lần sạc đầy khi hoạt động trong điều kiện bình thường”.

Khi pin iPhone giảm xuống dưới 80% dung lượng ban đầu, một tính năng có tên “quản lý hiệu suất” có thể được tự động áp dụng. Điều này có tác dụng giúp ngăn chặn việc tắt máy bất ngờ.

Tuy nhiên, có thể tắt điều chỉnh hiệu suất. Hãy tìm nút “Tắt” nhỏ ở cuối văn bản bên dưới “Khả năng đạt hiệu suất cao nhất”.

Nếu bạn thấy thông báo cho biết tình trạng pin bị suy giảm hoặc không xác định, hãy đến Apple Store, liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple nếu bạn muốn nhận pin thay thế được chứng nhận của Apple.

Nguồn: Internet