Ngô Hoà

Blog cá nhân chia sẻ về thủ thuật công nghệ hay

Khắc phục micrô không hoạt động trong Discord trên Windows

Nếu micrô của bạn ngừng hoạt động trong Discord trên Windows, hãy đảm bảo thiết bị không bị hư hỏng vật lý. Ngược lại rất có thể bạn bị xung đột phần mềm. Mình sẽ đưa ra một số giải pháp để khắc phục vấn đề này

Chạy Discord với quyền quản trị viên

Discord có thể không hoạt động được micrô vì nó không có quyền sử dụng tài nguyên hệ thống. Điều này thường xảy ra khi người sử dụng không chạy ứng dụng với tư phân quyền quản trị viên. Khởi chạy ứng dụng với vai trò quản trị để giải quyết vấn đề.

Để làm điều đó, hãy tìm Discord trong Start Menu hoặc desktop. Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn "Run as Administrator." Sau đó, xuất hiện hộp thoại thông báo. Chọn Yes.

Run Discord as an Admin

Kiểm tra micrô của bạn trong một ứng dụng khác

Có thể mic vẫn hoạt động bình thường nhưng Discord không nhận ra vì lý do nào đó. Để kiểm tra micrô của bạn , hãy mở một ứng dụng sử dụng micrô khác trên PC và xem micrô có hoạt động không.

  • Nếu bạn đang dùng Windows 11, hãy tìm và khởi chạy "Sound Recorder" từ Start Menu hoặc trên màn hình Desktop.
Kiểm tra micrô trên một ứng dụng khác
  • Nếu bạn đang dùng Windows 10, hãy tìm và mở "Voice Recorder". Sau đó, nhấp vào biểu tượng micrô hoặc nhấn phím tắt Ctrl+R và bắt đầu nói vào micrô của bạn.

Nếu ứng dụng không ghi âm giọng nói của bạn thì micrô có thể bị tắt trong Cài đặt Windows. Bật micrô bằng các bước sau.

  • Trên PC chạy Windows 11, hãy vào Cài đặt > Privacy & Security > Microphone. Bật "Microphone Access" và "Let Apps Access Your Microphone".
Kiểm tra Microphone có bị tắt trong cài đặt Windows
  • Trên Windows 10, vào Cài đặt > Privacy > Microphone. Ở khung bên phải, chọn "Change" và gạt nút sang màu xanh. Trên cùng một trang, hãy bật cả hai tùy chọn "Allow Apps to Access Your Microphone" và "Allow Desktop Apps to Access Your Microphone".

Cấp quyền truy cập Micro nhanh trên window 10

Chọn Mic chính xác trong Discord

Nếu bạn có nhiều micrô được kết nối với PC, hãy đảm bảo chọn đúng micrô trong Discord. Bạn có thể xem lại cài đặt mic Discord của mình như sau.

Khởi chạy Discord, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái để mở Cài đặt người dùng.

Chọn micro chính xác

Từ thanh bên trái, chọn "Voice & Video." Ở khung bên phải, chọn "Input Device" và chọn the correct mic.

Sửa lỗi micro không hoạt động trên Discord

Vô hiệu hóa mức độ ưu tiên gói cao QoS trong Discord

Tính năng Discord’s QoS High Packet Priority đôi khi xung đột với cấu hình ứng dụng trên máy tính của bạn. Thử tắt nó đi và xem liệu điều đó có giải quyết được vấn đề mic của bạn không.

Mở Discord và đi tới Cài đặt người dùng (biểu tượng bánh răng). Trong thanh bên trái, nhấp vào "Voice & Video.". Ở khung bên phải, tắt "Enable Quality of Service High Packet Priority."

Vô hiệu hóa Discord’s QoS High Packet Priority để khắc phục vấn đề về Micro

Thiết lập lại cài đặt trong: Discord's Voice Settings

Nếu vẫn chưa khắc phục được vấn đề, bạn hãy thiết lập lại cài đặt trong: Discord's Voice Settings. Thao tác này sẽ xóa cấu hình micrô mặc định khi cài đặt vào máy tính.

Mở ứng dụng Discord > trên thanh điều hướng chọn User Settings page > chọn "Voice & Video" > nhấn chọn "Reset Voice Settings."

Reset Voice Settings trên Discord
Hộp thoại thông báo xuất hiện, nhấn Ok để quá trình thiết lập lại cài đặt Voice Settings

Đóng và khởi chạy lại phần mềm Discord rồi kiểm tra xem micrô của bạn có hoạt động không.

Hy vọng rằng, với những thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn khắc phục được micrô không hoạt động trong Discord trên Windows. Chúc bạn ngày mới tốt lành. Và đừng quên theo dõi những bài viết về thủ thuật Laptop và Macbook tại đây nhé.